Dimensions - Đo kích thước trong AutoCAD

Dimensions - Đo kích thước trong AutoCAD
Dưới đây là một ví dụ về một số loại kích thước hay sử dụng:

Dimensions

Ghi kích thước 

Bạn có thể đo kích thước ngang, dọc, căn lề, xuyên tâm bằng lệnh,... DIM. Dimensions phụ thuộc vào đối tượng mà bạn chọn và hướng mà bạn kéo đường kích thước.

Dimensions

Hình minh họa sau minh họa một phương pháp để sử dụng lệnh DIM. Khi bạn bắt đầu lệnh, nhấn Enter hoặc Spacebar, chọn dòng (1), và sau đó nhấp vào vị trí của đường kích thước (2).

Dimensions

Đối với kích thước 8 bên dưới, bạn sử dụng một phương pháp khác, lệnh DCO chọn điểm 2 như hình dưới sau khi đo kích thước 23.

DimensionsSử dụng lệnh DIM để tạo Dimensions song song với một đối tượng bằng cách kéo đường kích thước ở một góc chứ không theo chiều ngang hoặc chiều dọc.
Dimensions
Mẹo: Thật dễ dàng để đo nhanh các đối tượng là một phần của một đối tượng, hãy nhớ phóng to đến mức đủ để tránh nhầm lẫn.
 

Kiểu Kích thước

Các kiểu kích thước giúp thiết lập và thi hành các tiêu chuẩn soạn thảo. Có rất nhiều biến số kích thước có thể được thiết lập với lệnh DIMSTYLE (D) để kiểm soát hầu như mọi cài đặt của kích thước. Tất cả các cài đặt này được lưu trữ trong từng kiểu đường đo kích thước riêng biệt.
Kiểu ghi kích đước hiện tại được hiển thị trong danh sách thả xuống của bảng chú thích.

Dimensions

Để mở Trình quản lý Kiểu Kích thước, hãy nhấp vào nút được chỉ định trong ảnh trên hoặc dùng lệnh DIMSTYLE (D). Bạn có thể tạo các kiểu kích thước phù hợp với hầu hết các tiêu chuẩn, nhưng bạn sẽ cần phải đầu tư thời gian để xác định từng cài đặt cụ thể trong DIMSTYLE. Vì lý do này, bạn nên lưu các kiểu kích thước mà bạn đã tạo được chuẩn trong tệp mẫu.

Dimensions

Mình kết thúc bài viết này tai đây

Xem thêm Tuyệt chiêu LISP Cắt dim Để cắt chân dim siêu hay

Quay trở lại với bài viết “Hướng dẫn các vấn đề cơ bản trong AutoCAD” tại đây

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp các bạn hãy comments ở bên dưới, mình sẽ giúp các bạn. Chúc các bạn thành công!

Chủ đề nổi bật
AutoCAD 2007 full crack >>Download và hướng Dẫn Cài Đặt chi tiết
AutoCAD 2007 full crack >>Download và hướng Dẫn Cài Đặt chi tiết Download Autocad 2007 crack và Hướng Dẫn Cài Đặt AutoCAD 2007 bản 32+64 bit full crack (Link tải CAD 2007 Fshare, google drive) chi tiết
AutoCAD 2018 32/64bit full crack - Download và hướng dẫn cài đặt
AutoCAD 2018 32/64bit full crack - Download và hướng dẫn cài đặt AutoCAD 2018 >> Download autocad 2018 32, 64 bits Full crack, link google drive - Fshare. Hướng dẫn cài đặt, crack autoCAD 100% thành công.
Xuất file autocad sang pdf – Cách nhanh & mới nhất 2022
Xuất file autocad sang pdf – Cách nhanh & mới nhất 2022 Xuất file autocad sang pdf một cách nhanh nhất,. Các bản vẽ xuất file CAD sang pdf được nối nhiều trang trong file PDF. In file cad sang pdf cực nhanh
Chỉnh kích thước số dim trong cad – cách đơn giản nhất 2023
Chỉnh kích thước số dim trong cad – cách đơn giản nhất 2023 Chia sẻ cách đơn giản nhất để Chỉnh kích thước số dim trong cad, giúp cho có thể dim kích thước chuẩn và đẹp nhất phù hợp cho từng bản vẽ