Notes and Labels - Cách tạo ghi chú và nhãn trong AutoCAD

Notes and Labels - Cách tạo ghi chú và nhãn trong AutoCAD Tạo ghi chú với văn bản MText Bạn tạo các ghi chú chung bằng lệnh MTEXT (hoặc nhập MT trong cửa sổ Command), viết tắt của văn bản multiline. Công cụ văn bản multiline có sẵn trên bảng chú thích.
Cách tạo ghi chú

Sau khi bạn bắt đầu lệnh MTEXT, bạn sẽ được nhắc tạo một "hộp văn bản" với hai lần chéo.

Cách tạo ghi chú

Kích thước chính xác của hộp văn bản không quan trọng. Sau khi bạn chỉ định hộp văn bản, Trình biên tập tại chỗ được hiển thị và bạn có thể dễ dàng thay đổi độ dài và chiều rộng của ghi chú trước, trong hoặc sau khi nhập văn bản.

Cách tạo ghi chú

Tất cả các điều khiển thông thường hiện có trong Trình chỉnh sửa tại chỗ, bao gồm tab, thụt lề và cột. Cũng lưu ý rằng khi bạn bắt đầu lệnh MTEXT, ribbon tạm thời thay đổi, hiển thị nhiều tuỳ chọn như kiểu văn bản, cột, kiểm tra chính tả, v.v. Để thoát trình soạn thảo văn bản sau khi bạn nhập xong văn bản, hãy nhấp vào bất kỳ nơi nào bên ngoài. Để chỉnh sửa ghi chú, chỉ cần nhấp đúp vào nó để mở trình soạn thảo văn bản. Mẹo: Bạn có thể sử dụng bảng thuộc tính để kiểm soát kiểu văn bản được sử dụng cho một hoặc nhiều đối tượng văn bản multiline đã chọn. Ví dụ: sau khi chọn 5 ghi chú sử dụng các kiểu khác, hãy nhấp vào cột Kiểu và chọn một kiểu từ danh sách.

Cách tạo ghi chú

Tạo kiểu chữ

Giống như một số tính năng chú thích khác, văn bản multiline cung cấp rất nhiều cài đặt. Bạn có thể lưu các cài đặt này làm kiểu văn bản bằng cách sử dụng lệnh STYLE và sau đó bạn có thể truy cập các kiểu văn bản bạn đã lưu bằng cách nhấp vào mũi tên thả xuống trên bảng chú thích. Kiểu văn bản hiện tại được hiển thị ở đầu danh sách thả xuống. Để tạo kiểu văn bản mới, hãy nhấp vào biểu tượng kiểm soát Văn bản như được hiển thị hoặc gõ lệnh STYLE (ST).

Cách tạo ghi chú

Khi bạn tạo một kiểu văn bản mới, bạn đặt tên nó, và sau đó chọn một phông chữ và một kiểu phông chữ. Thứ tự mà bạn nhấp vào các nút được hiển thị dưới đây:

Cách tạo ghi chú

Create a Multileader Style - Cách tạo ghi chú có chân chỉ định rõ ràng

Bạn có thể tạo ghi chú của riêng bạn từ danh sách thả xuống trong bảng chú thích mở rộng hoặc bằng cách nhập MLEADERSTYLE (MLS) vào cửa sổ lệnh.

Cách tạo ghi chú

Ví dụ: để tạo kiểu "chú thích chi tiết", hãy bắt đầu lệnh MLS. Trong Trình quản lý kiểu ghi chú hiện ra, hãy nhấp vào Mới và chọn một tên mô tả cho kiểu ghi chú mới. Trong hộp thoại tạo kiểu ghi chú này bạn có thể tạo ra một kiểu ghi chú theo phong cách thể hiện của riêng mình.

Cách tạo ghi chú

Lưu ý: Cũng giống như kiểu văn bản, khi bạn tạo một hoặc nhiều kiểu ghi chú, hãy lưu chúng trong tệp bản vẽ mẫu của bạn và dùng nó cho những lần sau.

Mình kết thúc bài viết cách tạo ghi chú này tai đây, các bạn cùng đọc thêm nhiều bài viết hay khác tại https://topviews.org/ nha! Quay trở lại với bài viết “Hướng dẫn các vấn đề cơ bản trong AutoCAD” tại đây Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp các bạn hãy comments ở bên dưới, mình sẽ giúp các bạn. Chúc các bạn thành công!
Chủ đề nổi bật
AutoCAD 2007 full crack >>Download và hướng Dẫn Cài Đặt chi tiết
AutoCAD 2007 full crack >>Download và hướng Dẫn Cài Đặt chi tiết Download Autocad 2007 crack và Hướng Dẫn Cài Đặt AutoCAD 2007 bản 32+64 bit full crack (Link tải CAD 2007 Fshare, google drive) chi tiết
AutoCAD 2018 32/64bit full crack - Download và hướng dẫn cài đặt
AutoCAD 2018 32/64bit full crack - Download và hướng dẫn cài đặt AutoCAD 2018 >> Download autocad 2018 32, 64 bits Full crack, link google drive - Fshare. Hướng dẫn cài đặt, crack autoCAD 100% thành công.
Xuất file autocad sang pdf – Cách nhanh & mới nhất 2022
Xuất file autocad sang pdf – Cách nhanh & mới nhất 2022 Xuất file autocad sang pdf một cách nhanh nhất,. Các bản vẽ xuất file CAD sang pdf được nối nhiều trang trong file PDF. In file cad sang pdf cực nhanh
Chỉnh kích thước số dim trong cad – cách đơn giản nhất 2023
Chỉnh kích thước số dim trong cad – cách đơn giản nhất 2023 Chia sẻ cách đơn giản nhất để Chỉnh kích thước số dim trong cad, giúp cho có thể dim kích thước chuẩn và đẹp nhất phù hợp cho từng bản vẽ