Printing - Cách xuất bản vẽ AutoCAD ra giấy và ra PDF

Printing - Cách xuất bản vẽ AutoCAD ra giấy và ra PDF

Thiết lập các thông số in cho bản vẽ bên layout. Lưu và khôi phục cài đặt máy in cho mỗi bản vẽ. Lệnh xuất một bản vẽ là PLOT và bạn có thể truy cập nó từ thanh công cụ Truy xuất Nhanh.

Cách xuất bản vẽ AutoCAD

Để hiển thị tất cả các tùy chọn trong hộp thoại Plot, nhấp vào nút hiển thị mũi tên như ảnh sau:

Cách xuất bản vẽ AutoCAD

Như bạn thấy, có rất nhiều cài đặt và tùy chọn sẵn có cho bạn sử dụng.

Cách xuất bản vẽ AutoCAD

Để thuận tiện, bạn có thể lưu và khôi phục lại bộ sưu tập các cài đặt này theo tên. Đây được gọi là thiết lập trang. Với thiết lập trang, bạn có thể lưu các cài đặt mà bạn cần cho các máy in khác nhau, in ra đen trắng, tạo một tệp PDF từ bản vẽ của bạn, v.v ...

Cách xuất bản vẽ AutoCAD - Thiết lập trang in

Để mở Trình Quản lý Trang, nhấp chuột phải vào tab Model hoặc tab Layout và chọn Page Setup Manager. Lệnh này là PAGESETUP. Mỗi tab Layout trong bản vẽ của bạn có thể có cài đặt trang liên kết. Điều này là thuận tiện khi bạn sử dụng nhiều thiết bị đầu ra.

Cách xuất bản vẽ AutoCAD

Để tạo một thiết lập trang mới, hãy nhấp vào New... và nhập tên của trang mới. Hộp thoại Cài đặt Trang hiển thị tiếp theo trông giống như hộp thoại Plot. Chọn tất cả các tùy chọn cài đặt mà bạn muốn lưu như nét in, máy in, khổ giấy,... Khi bạn đã sẵn sàng, bạn chỉ cần chỉ định tên của thiết lập trang trong hộp thoại Plot, và tất cả các thiết lập được lưu trước đó của bạn sẽ được phục hồi. Trong ảnh minh hoạ dưới đây, hộp thoại Plot được thiết lập để xuất ra tệp DWF (Thiết kế Web) thay vì in ra máy vẽ.

Cách xuất bản vẽ AutoCAD

Mẹo: Bạn có thể lưu các thiết lập trang trong các tệp mẫu bản vẽ của mình hoặc bạn có thể nhập chúng từ các tệp bản vẽ khác.

Cách xuất bản vẽ AutoCAD - Xuất bản vẽ ra một tệp PDF

Ví dụ dưới đây chỉ cho bạn cách tạo một trang thiết lập để tạo tệp PDF. Từ danh sách thả xuống Máy in, chọn AutoCAD PDF (General Documentation).pc3

Cách xuất bản vẽ AutoCAD

Tiếp theo, chọn khổ giấy mà bạn muốn sử dụng:

Cách xuất bản vẽ AutoCADĐịnh hướng khổ giấy(Ngang hay dọc) bằng cách chọn Portrait hoặc Landscape:

Cách xuất bản vẽ AutoCAD Bảng cài đặt nét in cung cấp thông tin về việc xử lý màu sắc. Màu sắc trông đẹp trên màn hình của bạn có thể không đẹp khi xuất ra PDF hoặc máy in.

Ví dụ: Bạn có thể muốn tạo một bản vẽ một màu, thường là màu đen. Đây là cách bạn chỉ định đầu ra đơn sắc (Màu đen):

Cách xuất bản vẽ AutoCAD

Lưu ý: Luôn luôn kiểm tra lại các thiết lập của bạn với tùy chọn Xem trước (Preview).

Cách xuất bản vẽ AutoCAD

Cửa sổ Preview hiển thị bao gồm một thanh công cụ với nhiều điều khiển, bao gồm cả Plot tức là in luôn và Thoát (Dấu gạch chéo)

Cách in bản vẽ AutoCAD

Sau khi bạn đã hài lòng với các cài đặt Plot của mình, hãy lưu chúng vào trang cài đặt với tên mô tả như "PDF-monochrome" để dùng in cho các bạn vẽ khác sau này mà không cần thiết lập lại.

khuyến nghị cách xuất bản vẽ AutoCAD:

- Nếu bạn muốn chia sẻ một hình ảnh bản vẽ của bạn, bạn có thể xuất ra tệp tin PDF - Nếu bạn muốn thêm các dữ liệu bổ sung từ bản vẽ của bạn, hãy sử dụng các tệp DWF (Thiết kế Web). - Nếu bạn muốn xem lại một tập tin bản vẽ AutoCAD với một người ở một vị trí khác, hãy xem xét sử dụng Autodesk A360 và các ứng dụng web, điện thoại di động của AutoCAD 360 mà bạn có thể truy cập từ trang web Autodesk. Mình kết thúc bài viết này tai đây, các bạn cùng đọc thêm nhiều bài viết hay khác tại https://topviews.org/ nha! Quay trở lại với bài viết “Hướng dẫn các vấn đề cơ bản trong AutoCAD” tại đây Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp các bạn hãy comments ở bên dưới, mình sẽ giúp các bạn. Chúc các bạn thành công!
Chủ đề nổi bật
AutoCAD 2007 full crack >>Download và hướng Dẫn Cài Đặt chi tiết
AutoCAD 2007 full crack >>Download và hướng Dẫn Cài Đặt chi tiết Download Autocad 2007 crack và Hướng Dẫn Cài Đặt AutoCAD 2007 bản 32+64 bit full crack (Link tải CAD 2007 Fshare, google drive) chi tiết
AutoCAD 2018 32/64bit full crack - Download và hướng dẫn cài đặt
AutoCAD 2018 32/64bit full crack - Download và hướng dẫn cài đặt AutoCAD 2018 >> Download autocad 2018 32, 64 bits Full crack, link google drive - Fshare. Hướng dẫn cài đặt, crack autoCAD 100% thành công.
Xuất file autocad sang pdf – Cách nhanh & mới nhất 2022
Xuất file autocad sang pdf – Cách nhanh & mới nhất 2022 Xuất file autocad sang pdf một cách nhanh nhất,. Các bản vẽ xuất file CAD sang pdf được nối nhiều trang trong file PDF. In file cad sang pdf cực nhanh
Chỉnh kích thước số dim trong cad – cách đơn giản nhất 2023
Chỉnh kích thước số dim trong cad – cách đơn giản nhất 2023 Chia sẻ cách đơn giản nhất để Chỉnh kích thước số dim trong cad, giúp cho có thể dim kích thước chuẩn và đẹp nhất phù hợp cho từng bản vẽ